Ra mắt mô hình “Nói không với chăn nuôi bò thả rông”

Sáng 13/3, Hội LHPN xã Đăk Blà tổ chức ra mắt mô hình “Nói không với chăn nuôi bò thả rông” tại thôn Kon Gur.

Ra mắt mô hình “Nói không với chăn nuôi bò thả rông” tại thôn Kon Gur, xã Đăk Blà

Với đặc thù địa bàn rộng, người ĐB DTTS chiếm đa số, những năm qua để phát triển kinh tế gia đình, bà con trên địa bàn xã Đăk Blà đã chú trọng phát triển chăn nuôi, trong đó nhiều hộ không có chuồng trại, thường thả rông. Mặt khác khi Quốc lộ 24 đoạn qua địa phận xã được mở rộng, việc nuôi bò thả rông rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người và phương tiện trên tuyến đường này.

Để nâng cao nhận thức của bà con dân làng trong chăn nuôi, Hội LHPN xã Đăk Blà tổ chức ra mắt điểm mô hình “Nói không với chăn nuôi bò thả rông” tại thôn Kon Gur với 10 thành viên tham gia. Mô hình đi vào hoạt động sẽ tập trung tuyên truyền bà con chăn nuôi bò phải làm chuồng trại, không thả rông, đồng thời hỗ trợ một số hộ nghèo, cận nghèo làm chuồng nhốt gia súc đảm bảo vệ sinh thôn làng và an toàn giao thông, hướng tới phát triển chăn nuôi bền vững./.

Năm 2024 : 4.092