Thành phố Kon Tum long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023.

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, sáng ngày 08/02, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, thành phố Kon Tum long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023.

Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự Lễ giao nhận quân có các đồng chí: Y Ngọc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trịnh Ngọc Trọng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum; Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố; đại diện Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, các đơn vị nhận quân.

Năm 2023, thành phố Kon Tum được giao tuyển chọn 203 công dân lên đường nhập ngũ vào các đơn vị. Trong đó có 165 công dân nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội gồm: Lữ đoàn Công binh 280/Quân khu 05; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trung đoàn BB990/Bộ CHQS tỉnh Kon Tum; Quân đoàn 03 và 38 công dân nhập ngũ vào đơn vị Công an nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum thắp đuốc truyền thống tại Lễ giao, nhận quân năm 2023

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân mong rằng trong môi trường mới, 203 công dân tiêu biểu sẽ phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức phấn đấu rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân.

Đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum đánh trống khai hội giao, nhận quân

Chủ tịch UBND thành phố chân thành cảm ơn những gia đình quân nhân. Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các hội, đoàn thể có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình quân nhân gặp khó khăn và thường xuyên quan tâm thăm hỏi các quân nhân để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Tại đây, đại diện các tân binh bày tỏ quyết tâm sẽ phát huy truyền thống yêu nước, nỗ lực học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa và động viên các tân binh phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, rèn luyện, tu dưỡng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lễ giao nhận quân năm 2023 của thành phố Kon Tum đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng luật; thực sự là ngày hội của tuổi trẻ. Những thanh niên ưu tú của quê hương Kon Tum đã chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, trở thành người lính Cụ Hồ. Đảng bộ và nhân dân thành phố Kon Tum gửi trọn niềm tin, chúc các anh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Năm 2024 : 4.308