Thành phố Kon Tum tưng bừng khai giảng năm học mới

Sáng 05/9, hoà chung không khí của cả nước tưng bừng trong ngày Khai trường, hơn 37.700 học sinh trên địa bàn thành phố Kon Tum hân hoan bước vào năm học mới.

Trong năm học này, thành phố đã đầu tư hơn 123 tỷ đồng xây dựng mới trường, lớp; hơn 6 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị dạy và học. Cùng với việc tăng cường công tác vận động học sinh ra lớp, chủ động bố trí giáo viên đứng lớp, Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố còn tập trung huy động các cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân hỗ trợ gần 4.000 bộ sách giáo khoa, hàng nghìn cuốn vở viết, thẻ BHYT cho học sinh để các em yên tâm, phấn khởi đến lớp.

Năm học 2023-2024, thành phố có 71 trường, 1.194 lớp với hơn 37.700 học sinh thuộc 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở; trong đó học sinh dân tộc thiểu số 14.514 em. Để động viên thầy cô giáo và các em học sinh, các đồng chí lãnh đạo thành phố cũng đã về dự, chung vui tại các trường trong ngày Khai giảng năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân tại Trường THCS Nguyễn Huệ

Thầy và trò Trường THCS Nguyễn Huệ phấn khởi chào đón đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố về dự Lễ Khai giảng.

Trong năm học qua, thầy và trò Trường THCS Nguyễn Huệ đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trường có 9 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 8 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 8 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 23 học sinh giỏi cấp thành phố. Tập thể nhà trường và 3 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 1 cá nhân được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Đồng chí Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Tập thể Trường TH - THCS Thắng Lợi

Đồng chí Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ về dự, chung vui cùng thầy và trò Trường TH - THCS Thắng Lợi.

Năm học 2023-2024, Trường TH - THCS có 24 lớp; 853 học sinh. Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học, lựa chọn nội dung giáo dục tự chọn và xây dựng các hoạt động giáo dục phù hợp với nhu cầu của học sinh, đảm bảo tính chủ động, linh hoạt của nhà trường; tuân thủ các nguyên tắc, phương pháp sư phạm nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, tự giác phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Tai Lễ khai giảng, nhà trường vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; nhiều cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023 được các cấp khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho những cá nhân tại Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc

Trong ngày Khai giảng, Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc cũng phấn khởi được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố về dự.

Năm học 2022 – 2023, thầy và trò Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc đã vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tích nổi bật trên các mặt, số học sinh được khen thưởng các cấp hơn 240 em; có 58 giáo viên giỏi các cấp, đạt tỷ lệ 81,7%. Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường khang trang, sạch đẹp. Nhà trường đạt danh hiệu lao động xuất sắc, nhất khối thi đua bậc THCS toàn tỉnh và được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua.

Năm học 2023-2024, nhà trường tập trung vào 12 nhiệm vụ trọng tâm để triển khai hiệu quả các mục tiêu năm học. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, dạy học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh; đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, công tác bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. Tăng cường cơ sở vật chất theo các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia, tăng cường ứng dụng CNTT, chuyển đổi số. Mỗi thầy giáo, cô giáo là “tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”,  xứng đáng là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Tại lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo thành phố và địa phương đã trao tặng bằng khen, giấy khen của tỉnh, thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, với sự quan tâm về mọi mặt của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, chuyên môn, nghiệp vụ của ngành Giáo dục và Đào tạo đã tạo tâm thế tốt nhất để thầy và trò bước vào năm học mới với quyết tâm phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong sự nghiệp trồng người./.

Năm 2024 : 13.017