Kiểm tra công tác đào tạo nghề cho lao động tại xã Đăk Cấm

Sáng 25/11/2022, Đoàn kiểm tra của UBND thành phố làm việc với UBND xã Đăk Cấm về kết quả công tác đào tạo nghề cho lao động năm 2022.

Trong năm, xã đã đăng ký và được thành phố tổ chức 03 lớp đào tạo nghề gồm: Nghề trồng và chăm sóc cây Mắc ca với 25 học viên; nghề may công nghiệp với 25 học viên; nghề chăm sóc sắc đẹp với 26 học viên.

Sau khi được đào tạo, có 18 lao động được hỗ trợ, tiếp cận vốn tín dụng ưu đã của Ngân hàng chính sách xã hội để đầu tư sản xuất; 38 lao động duy trì nghề đào tạo, có thu nhập tăng lên; 21 lao động tự tạo việc làm sau đào tạo; 32 hộ có người tham gia học nghề có thu nhập khá.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đề nghị xã, khu dân cư cần sâu sát, nắm bắt tình hình, nhu cầu lao động khu vực nông thôn để có định hướng đăng ký học nghề đảm bảo số lượng mở lớp, sát với thực tế của địa phương trong thời gian tới; rà soát, lập danh sách đối với học sinh lớp 9 không có nhu cầu học THPT, có nhu cầu học nghề để tham mưu UBND thành phố có định hướng phân luồng học sinh đào tạo nghề; xã cần thông tin rộng rãi để người dân nắm bắt các các buổi tư vấn, hướng nghiệp, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp đến người lao động;  tuyên truyền quy định đào tạo nghề, các chế độ chính sách khi tham gia học nghề; đổi mới phương pháp tuyên truyền, vận động, sâu sát người lao động, chú trọng tuyên truyền trực tiếp cho người lao động nâng cao nhận thúc về học nghề, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu người lao động qua đào trên địa bàn./.

Năm 2024 : 4.473