Thành uỷ Kon Tum tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Chiều 22/11/2022, Thành ủy Kon Tum tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng chí Y Hồng Hà- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đại tá A Hăng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố, Mặt trận và các đoàn thể thành phố, Đảng ủy, UBND các xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị

Xác định tầm quan trọng của chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, thời gian qua Thành ủy Kon Tum đã tập trung phổ biến, quán triệt Nghị quyết và các văn bản các cấp cho toàn thể cán bộ, đảng viên, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nâng cao ý thức cảnh giác, xác định trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Quốc gia trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời ban hành chương trình hành động, cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Nghị quyết thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể thành phố và các xã, phường thực hiện tốt vai trò trách nhiệm trong việc tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng kết hợp với nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh trong tình hình mới, triển khai nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái  về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với đó, tập trung xây dựng, kiện toàn các tổ chức trong hệ thống chính trị, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đảm bảo vững chắc nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh, có sức chiến đấu cao, đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức thành công diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ. Triển khai đồng bộ, toàn diện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo UBND thành phố tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị

Tại hội nghị, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 08 tập thể và 09 cá nhân tiêu biểu trong 10 năm triển khai và thực hiện Nghị quyết TW 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Nguồn:Nguồn: Trang thông tin điện tử thành phố Kon Tum Copy link
Năm 2024 : 4.476