UBND thành phố Kon Tum sơ kết công tác quý I/2023

Sáng 6/4, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị đánh giá công tác quý I, triển khai công tác tháng 4 và quý II/2023. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị; đại diện lãnh đạo UBND 21 xã, phường. Đồng chí Dương Thị Hạnh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo đánh giá, trong quý I/2023, UBND thành phố chỉ đạo quyết liệt trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội của địa phương. Tình hình kinh tế trên địa bàn tiếp tục chuyển biến tích cực, phát triển đều ở các lĩnh vực. Sản xuất CN-TTCN, nông nghiệp ổn định, tổng thu ngân sách Nhà nước tại địa bàn đạt 337 tỷ 724 triệu đồng, đạt 11,5% dự toán tỉnh giao, đạt 11,1% dự toán HĐND thành phố quyết định. Hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển với tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt khoảng 4 tỷ 750 triệu đồng, đạt 25% K/H, bằng 115,8% so với cùng kỳ năm 2022. Thành phố tập trung triển khai kế hoạch XDCB và các chương trình, dự án; tăng cường quản lí sử dụng đất, quản lí tài nguyên, khoáng sản, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển đô thị; tăng cường thực hiện công tác bồi thường, GPMB, hỗ trợ, tái định cư cho các công trình, dự án đúng quy định. Công tác quản lí, chấn chỉnh trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh được chú trọng. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; chú trọng giải quết việc làm, an sinh xã hội; Hoạt động văn hóa thông tin, thể thao phát huy hiệu quả, thành phố tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội trong dịp Tết, các ngày lễ lớn và sự kiện thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm. Công tác nội vụ, thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền ngày càng đi vào chiều sâu; ANQP ổn định, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Trong tháng 4 và quý II/2023, UBND Thành phố tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả các đề án, chính sách về phát triển nông nghiệp; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm chủ lực của thành phố, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; đẩy mạnh đề án phát triển chăn nuôi trên địa bàn xã Đăk Rơ Wa; tiếp tục thực hiện công tác giãn dân, tái định cư theo K/H; tập trung chăm sóc cây trồng, chống hạn trong mùa khô; đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch, dịch vụ, quảng bá du lịch, thu hút, kêu gọi các hoạt động kết nối, kích cầu du lịch. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn, tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng; tăng cường công tác quản lí đất đai, tài nguyên, khoáng sản, môi trường, trật tự đô thị...Triển khai hiệu quả các biện pháp thu ngân sách, chống thất thu, xử lí nợ thuế; làm tốt công tác an sinh, xã hội, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới cùng một số nhiệm vụ khác.

Năm 2024 : 3.404