Thôn Plei Lay tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 07/11, thôn Plei Lay, xã Ia Chim tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Về dự có đồng chí Hoàng Nguyên Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã

Thôn Plei Lay nằm cách xa trung tâm xã tầm 3km về phía tây trong thôn có 270 hộ với 968 khẩu, trong đó là 100% hộ làm nông nghiệp, 35% hộ có cao su nhận khoán, 98% là hộ đồng bào dân tộc thiểu số, nhà rông văn hóa nơi sinh hoạt cộng đồng, có sân vận động vui chơi thể dục thể thao, có sân bóng chuyển, có đội văn nghệ, đội cồng chiêng múa xoang.

Trong năm qua, thực hiện Nghị quyết đại hội của Đảng, chi bộ đề ra trên lĩnh vực phát triển kinh tế, gắn liền với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn xã. Cán bộ và nhân dân thôn đã tận dụng tất cả diện tích đất sản xuất của từng hộ gia đình sẵn có, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trong chăn nuôi, chuyển đổi cây trồng vật nuôi, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, chăm sóc, bón phân đúng thời vụ. Qua phong trào thi đua lao động sản xuất trong năm qua đã giảm được hộ nghèo, tăng hộ giàu, hộ khá, hiện toàn thôn có 23 hộ giàu, 125 hộ khá, 112 hộ trung bình, 05 hộ nghèo, 05 hộ cận nghèo. Cuối năm 2022 dự kiến giảm 02 hộ nghèo.

Đội múa xoang của thôn Plei Lay

Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh; sống và làm việc theo đúng pháp luật; trong thôn đã xây dựng được 01 đội bóng đá; 01 đội bóng chuyền; 01 đội văn nghệ và đội cồng chiêng múa xoang; Tổ chức các hoạt động trong thôn và tham gia đầy đủ hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao do cấp trên tổ chức, từ đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người dân, qua đó đã nâng cao tinh thần cho nhân dân trên toàn thôn.

Trong năm, cán bộ quyết tâm vận động, tuyên truyền cho người dân hiểu để thực hiện, đến nay việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình được nhiều hộ dân hưởng ứng, từ đó đã giảm việc sinh con thứ ba trở lên và dùng nhiều biện pháp tránh thai an toàn, góp phần giảm tổi thiểu việc tăng dân số tự nhiên toàn xã. Với các nhiệm vụ đặt ra về xây dựng gia đình văn hóa, ngay từ đầu năm toàn thôn đăng ký 270 hộ đến cuối năm bình xét có 256 hộ gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 94,8%. Đạt thôn văn hóa năm 2022.

Năm 2024 : 5.249