Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử trị tại xã Hòa Bình

Sáng 07/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Kon Tum tiếp xúc cử tri (TXCT) trước Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và trước Kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa XII. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố phông tin đến cử tri thời gian, địa điểm, nội dung dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa XII; thông tin kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hòa Bình tiếp tục kiến nghị: Cần nghiên cứu, mở rộng chợ xã Hòa Bình để tạo điều kiện cho người dân mua bán vì hiện nay chợ quá chật, không đáp ứng đủ nhu cầu mua bán của người dân; hỗ trợ thủ tục để người dân được xây nhà trên diện tích đất trồng lúa nhưng đã bỏ hoang thời gian dài không canh tác được; đề nghị sớm triển khai các tuyến đường từ Quốc lộ 14 vào đập Đăk Yên; đường từ Đập Đăk Yên vào thôn 5 vì đã xuống cấp, hư hỏng rất nặng; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Sao Mai và thu hút doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp để giải quyết việc làm cho người dân địa phương; xem xét giải quyết chế độ cho lực lượng dân quân xã trong thời gian tham gia phòng chống COVID Chốt Sao Mai; cử tri phản ánh giá thu gom rác khu vực nông thôn quá cao, tăng giá từ từ 12.000 đồng lên 39.000 đồng, đề nghị thành phố hỗ trợ một phần giá cho người dân; cần quan tâm thay thế các bóng điện công lộ bị hư hỏng; việc thu sổ hộ khẩu do thay đổi thông tin gây khó khăn cho người dân thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự; một số diện tích Công ty cao su tái canh đề nghị tiếp tục thực hiện theo hình thức nhận khoán, tạo điều kiện cho người dân trồng xen trên diện tích cây cao su tái canh.

Một số ý kiến thuộc thẩm quyền đã được UBND xã Hòa Bình thông tin, giải thích cho cử tri ngay tạo buổi tiếp xúc.

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cho rằng ý kiến quy hoạch mở rộng chợ của người dân là rất hợp lý, đề nghị xã Hòa Bình, các phòng ban của thành phố xem xét, đánh giá hiện trạng chợ Hòa Bình để tham mưu thành phố mở rộng chợ hoặc quy hoạch xây dựng chợ tại vị trí mới cho phù hợp; đối với việc xây dựng nhà trên đất trồng lúa cũng như các loại đất không phải đất thổ cư, đề nghị người dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, không xây dựng công trình sai phạm, đồng thời  đề nghị UBND xã thường xuyên rà soát, lấy ý kiến của nhân dân để kiến nghị cấp thẩm quyền phê duyệt; Bí thư Thành ủy thống nhất cao việc sớm làm đường từ đập Đăk Yên vào thôn 5, đối với đường từ Quốc lộ 14 vào đập Đăk Yên, đề nghị UBND xã giải quyết dứt điểm các lò gạch thủ công trong khu vực dân cư trước khi đầu tư làm đường để đảm bảo chất lượng, hiệu quả sử dụng công trình, phục vụ nhu cầu của người dân.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy đề nghị người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không cản trở Công ty cao su Kon Tum trong việc cưa cắt cây cao su để bàn giao đất cho quốc phòng; Bí thư Thành ủy nhấn mạnh việc bàn giao đất cho quốc phòng có ý nghĩa rất lớn trong công tác đảm bảo an ninh, quốc phòng tại địa phương và đất nước; các chính sách hỗ trợ đang được UBND tỉnh nghiên cứu, xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp cho người dân; tỉnh, thành phố đang đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư để Khu công nghiệp Sao Mai sớm được triển khai, hoạt động, giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho người dân./.

Nguồn:Nguồn: Trang thông tin điện tử thành phố Kon Tum Copy link
Năm 2024 : 5.230