Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ tại xã Ia Chim

Ngày 29/6, xã Ia Chim tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, kết họp phòng thủ dân sự năm 2023.

Quang cảnh cuộc diễn tập

Tham dự có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập; Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập; Thượng tá Trần Quang Huy - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS thành phố, Phó Trưởng Ban thường Trực Ban chỉ đạo diễn tập; Thượng tá Lê Phước Hòa - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập gồm: Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Thái Bình - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đinh thị Hòa - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố.

Theo tình huống diễn tập, trên địa bàn xã Ia Chim xảy ra nhiều trường hợp gửi đơn yêu cầu đòi lại đất ông bà, đòi tự do tôn giáo; trên địa bàn phát hiện nhiều tờ rơi có nội dung vu khống cán bộ lấy đất của dân, kêu gọi người dân xuống đường biểu tình, đòi lại đất đai, xóa bỏ quy hoạch tổng thể của địa phương và đòi các yêu sách khác gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trước tình hình này, Ban Chỉ đạo diễn tập tổ chức cho xã Ia Chim thực hiện diễn tập vận hành cơ chế để chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu.

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, kết hợp phòng thủ dân sự xã Ia Chim diễn ra trong vòng 1 ngày, Khung diễn tập đã tổ chức thực hiện các bước  theo đúng kịch bản đề ra để giải quyết các vấn đề phát sinh về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Qua diễn tập giúp nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy, điều hành; trình độ tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể trong vận hành cơ chế ở địa phương; khả năng hiệp đồng và sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng; đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh cho cán bộ và nhân dân./.

Năm 2024 : 5.714