Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ tại xã Kroong

Ngày 26/6, xã Kroong tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, kết hợp phòng thủ dân sự năm 2023. Đây là đơn vị được lựa chọn tổ chức diễn tập điểm cấp tỉnh.

Tham dự có các đồng chí: Đại tá A Văn Dũng - Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Trần Xuân Quế - Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập; Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập; Thượng tá Trần Quang Huy - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban chỉ đạo diễn tập; Thượng tá Lê Phước Hòa - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập; các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập; Trợ lý Tác chiến, Trợ lý Dân quân tự vệ Ban CHQS 09 huyện, thành phố.

Quang cảnh cuộc diễn tập

Theo tình huống giả định, trên địa bàn xã xảy ra nhiều trường hợp gửi đơn yêu cầu đòi lại đất ông bà, đòi tự do tôn giáo, tập trung chủ yếu tại 2 thôn người đồng bào DTTS và một số cơ sở sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn. Lợi dụng tình hình trên địa bàn đang tổ chức cưa cắt cây cao su để chuẩn bị tái canh của nông trường cao su nhưng chưa được sự đồng thuận của nhân dân, đám đông tập trung chống đối, đập phá máy móc, ngăn chặn việc cưa cắt cây cao su, đòi trả lại đất; các thế lực thù địch lợi dụng tình hình đã kích động biểu tình, bạo loạn, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trước tình hình này, Ban chỉ đạo diễn tập tổ chức cho Xã Kroong thực hiện diễn tập vận hành cơ chế để chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu, bắn đạn thật tại thao trường.

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, kết hợp phòng thủ dân sự xã Kroong diễn ra trong vòng 1 ngày, Khung diễn tập đã tổ chức thực hiện các bước  theo đúng kịch bản đề ra để giải quyết các vấn đề phát sinh về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Qua diễn tập giúp nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy, điều hành; trình độ làm tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể trong vận hành cơ chế ở địa phương; khả năng hiệp đồng và sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng; đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn./.

Năm 2024 : 5.712