Tiếp xúc cử tri tại xã Đoàn Kết.

Sáng 16/6, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri tại xã Đoàn Kết.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Cử tri xã Đoàn Kết kiến nghị: Tỉnh cần đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống kênh, mương thoát nước trên Tỉnh lộ 671 vì vào mùa mưa thường xuyên bị đất đá trôi xuống đường, gây mất an toàn giao thông, một số đoạn không có mương thoát nước gây ngập úng cục bộ; việc thu hồi đất để thực hiện các dự án với giá đất bồi thường quá thấp, một số hộ sau khi bị thu hồi dẫn đến thiếu đất sản xuất, ảnh hưởng đến đời sống của người dân; việc thực hiện thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn khó khăn, bị trả lại nhiều lần, gây phiền hà cho người dân;  một số gia đình quân nhân đến nay vẫn chưa được cấp thẻ bảo hiểm y tế theo quy định.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy đề nghị xã tổng hợp các nội dung liên quan đến Tỉnh lộ 671 để UBND thành phố làm việc với Sở Giao thông - Vận tải, bàn bạc, thống nhất phương án giải quyết, xử lý dứt điểm các vấn đề cử tri phản ánh; đối với việc cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đề nghị xã Đoàn Kết hỗ trợ trong việc đo đạc, xác minh diện tích, hoàn thành thủ tục hồ sơ đảm bảo theo quy định cho người dân trước khi chuyển cấp trên; đối với chế độ bảo hiểm y tế cho gia đình quân nhân, xã làm việc với bảo hiểm xã hội, cơ quan chuyên môn của thành phố giải quyết đúng chế độ cho người dân, kịp thời động viên tinh thần gia đình quân nhân để các chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ ở đơn vị. Bí thư Thành ủy mong bà con chia sẻ, đồng thuận cùng chủ trương làm Tuyến tránh phía Tây thành phố đoạn qua địa bàn xã, sớm nhận tiền bồi thường, bàn giao cho đơn vị thi công./.

Năm 2024 : 13.222