Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Pháp kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại thành phố Kon Tum

Chiều 15/6, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại thành phố Kon Tum. Tham gia cùng đoàn kiểm tra có đồng chí Phan Ngọc Định – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ngành có liên quan của tỉnh.

Kiểm tra thực tế các điều kiện chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệpTHPT năm 2023 tại thành phố Kon Tum

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 trên địa bàn thành phố Kon Tum có 5 điểm thi chính thức tại các trường: Phổ thông DTNT tỉnh, THPT Kon Tum, Trường THCS-THPT Liên Việt Kon Tum, THPT Duy Tân, THPT Trường Chinh; 02 điểm thi dự phòng tại các trường THCS THSP Lý Tự Trọng, THCS Nguyễn Sinh Sắc. Tổng số 119 phòng thi chính thức; 14 phòng dự phòng. Có tổng số 2.494 thí sinh đăng ký dự thi.

Tại các điểm thi đều được trang bị đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ tốt nhất cho công tác thi tốt nghiệp của thí sinh và cán bộ coi thi. Các phòng thi đều trang bị bàn ghế, điện, máy quạt; mỗi điểm thi bố trí 1 phòng làm việc chung, 1 phòng làm việc của thanh tra, 1 phòng của Trưởng điểm thi, phòng y tế được trang bị một số loại thuốc cơ bản, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, có 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng; có phòng bảo quản đề thi, bài thi, tủ chứa đề thi, bài thi, cơ sở vật chất chuẩn bị cho công tác in, sao đề thi tại các điểm thi chính thức đảm bảo cách ly 3 vòng độc lập theo đúng quy định của Quy chế thi; các điểm thi được trang bị hệ thống camera an ninh; điện thoại cố định; máy tính có kết nối Internet hữu tuyến;

Bên cạnh đó, UBND thành phố vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho 298 học sinh khó khăn trên địa bàn thành phố, không để học sinh nào phải bỏ thi vì quá khó khăn về các điều kiện kinh tế, điều kiện đi lại; chỉ đạo đoàn viên, thanh niên thành phố tích cực tổ chức các hoạt động tiếp sức mùa thi tại các điểm thi để hỗ trợ cho học sinh trong suốt quá trình tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn thành phố.

Qua kiểm tra thực tế tại trường THPT Duy Tân, THPT Trường Chinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đề nghị các sở, ngành, địa phương trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp thực hiện chặt chẽ công tác tổ chức Kỳ thi đúng quy định. Đồng thời đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự phục vụ Kỳ thi; đảm bảo công tác an ninh trật tự, giao thông, đặc biệt chú ý đảm bảo nguồn điện tại các địa điểm in sao đề thi, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT; các vấn đề ăn ở, đi lại, y tế, chăm sóc sức khoẻ cho các thí sinh trong quá trình thi và các phương án xử lý tình huống bất ngờ, tránh sai sót để Kỳ thi an toàn, đạt kết quả cao nhất./.

Năm 2024 : 13.220