Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Đoàn Kết

Sáng 30/6, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Kon Tum phối hợp với UBND xã Đoàn Kết tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ ông Phùng Văn Tợt (tên gọi khác A Tợt) – bà Y Bin tại làng Hnor, xã Đoàn Kết.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ ông Phùng Văn Tợt – bà Y Bin tại làng Hnor, xã Đoàn Kết.

Hộ ông Phùng Văn Tợt - bà Y Bin là gia đình bệnh binh đang hưởng chế độ chính sách của Nhà nước với tỷ lệ thương tật 61%. Được biết, ông Tợt vừa mới qua đời, bà Y Bin đã cao tuổi, không còn đủ sức khỏe để lao động, thường xuyên đau ốm, bệnh tật.

Công trình nhà tình nghĩa có diện tích 65 m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và nhà bếp, tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng. Trong đó, từ nguồn kinh phí của Bộ Quốc phòng hỗ trợ 70 triệu đồng, gia đình đối ứng 20 triệu đồng, xã Đoàn Kết vận động hỗ trợ hơn 10 triệu đồng. Bên cạnh kinh phí hỗ trợ, xã Đoàn Kết còn huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên, dân quân tự vệ hỗ trợ công lao động để giúp đỡ hộ gia đình trong suốt quá trình xây dựng.

Công trình dự kiến hoàn thành và bàn giao, đưa vào sử dụng trước dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023). Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo, giúp đỡ gia đình chính sách, người có công với cách mạng để họ vươn lên trong cuộc sống./.

Năm 2024 : 5.722