Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố Kon Tum tiếp xúc cử tri tại xã Chư Hreng và phường Trần Hưng Đạo

Chiều 07 và sáng 08/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố Kon Tum tiếp xúc cử tri (TXCT) trước Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khoá XII tại xã Chư Hreng và phường Trần Hưng Đạo. Tham dự tại xã Chư Hreng có đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Chư HReng

Cử tri xã chư Hreng đề nghị Nhà nước cần hỗ trợ kinh phí khoan giếng cho các hộ dân tại Khu tái định cư trên địa bàn xã Chư Hreng vì người dân về đây chưa được hỗ trợ nước sạch sinh hoạt, phải chi phí tiền khoan giếng quá cao; cử tri không thống nhất việc xử lý các công trình trên hành lang an toàn giao thông trước năm 2013 (Thời điểm cắm mốc lộ giới), cử tri cho rằng việc xây dựng trước thời điểm cắm mốc lộ giới là không vi phạm; tiền phí thu gom rác thải sinh hoạt 40.000 đồng/tháng là quá cao, đề nghị Nhà nước quan tâm trợ giá; đề nghị xem xét giá bồi thường các dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn; có nhiều vị trí, nhiều đồ án quy hoạch chồng chéo, đề nghị rà soát lại toàn bộ quy hoạch trên địa bàn, những quy hoạch không còn phù hợp thì thông báo rộng rãi xóa bỏ quy hoạch.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy đề nghị UBND thành phố rà soát việc hỗ trợ khoan giếng trên cơ sở các quy định của pháp luật, nếu không được hỗ trợ thì phải thông báo rõ cho người dân; đề nghị xã phối hợp với Thanh tra Giao thông, cơ quan chuyên môn thành phố và khu dân cư rà soát từng trường hợp cụ thể các công trình trên hành lang an toàn giao thông, xác định cơ sở, nguồn gốc xây dựng của từng hộ dân để thực hiện hỗ trợ theo đúng quy định; đề nghị UBND thành phố rà soát xây dựng phương án trình HĐND tỉnh phê duyệt hỗ trợ cho tất cả các xã, phường về phí thu gom rác thải. Bí thư Thành ủy thông tin đến cử tri, hiện nay, BTV Tỉnh ủy đang cho chủ trương để UBND thành phố điều chỉnh quy hoạch chung toàn thành phố phù hợp với công tác quy hoạch sử dụng đất, trước khi thực hiện các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Trần Hưng Đạo

Tại phường Trần Hưng Đạo, cử tri phản ánh: Tại thôn 3 xã Hoà Bình người dân đang sinh sống từ lâu nay nhưng lại bị quy hoạch cây xanh, đề nghị bỏ quy hoạch này vì không phù hợp; đề nghị tỉnh trích nguồn kinh phí để hỗ trợ người bị bệnh hiểm nghèo vì kinh phí chữa bệnh rất lớn, người dân rất khó khăn.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp thu, tổng hợp, gửi cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, trả lời cho cử tri trong thời gian tới./.

Nguồn:Nguồn: Trang thông tin điện tử thành phố Kon Tum Copy link
Năm 2024 : 5.226