Thôn Klâu Klah tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 09/11, thôn Klâu Klah, xã Ia Chim tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự có đồng chí Ksor Xuân - Bí thư Đảng ủy xã

Đồng chí: Ksor Xuân - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

Thôn Klâu Klah nằm hướng Tây dọc theo tỉnh lộ 671 cách trung tâm xã 02km. Trong thôn có 213 hộ với 1141 khẩu, trong đó là 100% hộ làm nông nghiệp, 35% hộ có cao su nhận khoán và liên kết với NTCS Ia Chim, 98% là hộ đồng bào dân tộc thiểu số, nhà rông văn hóa nơi sinh hoạt cộng đồng, có sân vận động vui chơi thể dục thể thao, có sân bóng chuyển, có đội văn nghệ, đội cồng chiêng múa xoang.

Được sự quan tâm của Đảng bộ - HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam xã đề xuất hỗ trợ xây dựng trường học khang trang, xanh, sạch đẹp rất thuận lợi cho con em đến trường.

Trong năm qua, thực hiện Nghị quyết đại hội của Đảng, chi bộ đề ra trên lĩnh vực phát triển kinh tế, gắn liền với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn xã. Cán bộ và nhân dân thôn đã tận dụng tất cả diện tích đất sản xuất của từng hộ gia đình sẵn có, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trong chăn nuôi, chuyển đổi cây trồng vật nuôi, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, chăm sóc, bón phân đúng thời vụ. Qua phong trào thi đua lao động sản xuất trong năm qua đã giảm được hộ nghèo, tăng hộ giàu, hộ khá, hiện toàn thôn có 15 hộ giàu, 68 hộ khá, 117 hộ trung bình, 07 hộ nghèo, 06 hộ cận nghèo. Cuối năm 2022 dự kiến giảm 04 hộ nghèo. Với các nhiệm vụ đặt ra về xây dựng gia đình văn hóa, ngay từ đầu năm toàn thôn đăng ký 180 hộ đến cuối năm bình xét có 166 hộ gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 92%. Đạt thôn văn hóa năm 2022.

Năm 2024 : 4.709