Đại hội Thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024

Ngày 25/6, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Kon Tum long trọng tổ chức Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024.

Quang cảnh Đại hội

Dự Đại hội có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Phương Nguyên - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Hà Đường - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN Thành phố; Phan Ngọc Định - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Hội CCB tỉnh, các Ban Xây dựng Đảng Thành uỷ; các phòng, ban, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng uỷ các xã, phường cùng 78 đại biểu đại diện cho 3.160 hội viên CCB trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu về dự Đại hội

Trong 5 năm qua, phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", Hội CCB thành phố đã đoàn kết nhất trí cao, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; cán bộ, hội viên luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương và hoạt động do Hội tổ chức; qua đó góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội CCB các cấp và kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Xác định học và làm theo Bác là việc làm thường xuyên, liên tục, Hội CCB thành phố và cơ sở thường xuyên quán triệt cho hội viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lồng ghép các đợt sinh hoạt, hội nghị với việc tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung của việc học tập đến từng hội viên. Từ đó, cán bộ, hội viên nhận thức sâu sắc và có những chuyển biến tích cực trong rèn luyện đạo đức, giữ gìn lối sống, gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, quan hệ gần gũi với nhân dân.

Để Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” tạo được khí thế thi đua sôi nổi, Hội CCB thành phố triển khai các nội dung thi đua phong phú, thiết thực, sát với nhiệm vụ trọng tâm của Hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên. Việc phát động và đăng ký giao ước thi đua được duy trì nền nếp; mục tiêu, nội dung, chỉ tiêu thi đua, biện pháp thực hiện được cụ thể hóa, phù hợp. Với bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, các thế hệ hội viên CCB không cam chịu đói nghèo, vượt khó vươn lên, tích cực lao động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Nhiều hội viên là chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hợp tác xã, trang trại với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Toàn Hội có 450 hộ được công nhận hộ sản xuất giỏi các cấp; số hộ hội viên khá, giàu ngày càng tăng; hộ nghèo giảm từ 0,92% xuống còn 0,13%; hộ cận nghèo 0,19% . Hội vận động xây dựng 9 nhà “nghĩa tình đồng đội” trị giá 675 triệu đồng cho hội viên khó khăn về nhà ở.

Phong trào thi đua CCB gương mẫu trở thành động lực tinh thần to lớn cỗ vũ, động viên cán bộ, hội viên CCB tích cực, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua bình xét hàng năm có trên 98% hội viên CCB hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20 %  hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 90% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 25% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích, sự tham gia, đóng góp tích cực mà cán bộ, hội viên Hội CCB thành phố đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời đề nghị Hội CCB từ thành phố đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào CCB đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; động viên CCB làm giàu chính đáng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong cộng đồng, giúp đỡ các đồng chí, đồng đội khó khăn, hoạn nạn; gắn triển khai phong trào thi đua "CCB gương mẫu" với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tập trung xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, phát huy vai trò của Hội CCB trong tình hình mới.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua "CCB gương mẫu"

Tại Đại hội đã tặng Giấy khen cho 27 tập thể và 46 cá nhân có thành tích đóng góp trong Phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024.

Ra mắt đoàn đại biểu đi dự Đại hội thi đua "CCB gương mẫu" tỉnh

Cũng tại Đại hội, Hội CCB thành phố phát động Phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2024 – 2029 và chọn cử 20 đồng chí tham dự Đại hội thi đua "CCB gương mẫu" tỉnh, giai đoạn 2019-2024./.

Tin, ảnh: Minh Phượng - Lý Tưởng

Năm 2024 : 13.126