Tặng quà Tết cho học sinh khó khăn

Để giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Kon Tum đã đẩy mạnh triển khai xã hội hóa, tặng quà Tết cho học sinh.

Trao quà Tết cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Kon Tum

Trong những ngày này, tại các trường học, ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các đoàn từ thiện tổ chức các đợt trao quà Tết cho học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh bị bệnh hiểm nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm, trị giá từ 200 đến 300.000 đồng. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, toàn ngành giáo dục và đào tạo thành phố huy động khoảng gần 1 tỷ đồng hỗ trợ quà Tết cho học sinh khó khăn.

Cùng với đó, trong năm 2023 toàn ngành còn đẩy mạnh xã hội hóa, tặng gần 1.500 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh, hàng ngàn bộ sách giáo khoa, vở viết, quần áo, đồ dùng các loại.

Với sự quan tâm hỗ trợ của ngành và các tổ chức, cá nhân, đoàn từ thiện đã giúp các em học sinh yên tâm vững bước đến trường, được đón Tết ổ truyền đầm ấm, hạnh phúc./.

Tin, ảnh: Minh Phượng - Lý Tưởng

Năm 2024 : 5.023