THỜI SỰ CHÍNH TRỊ Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri thành phố trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Chiều 03/10, tại UBND phường Quyết Thắng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tổ chức tiếp xúc cử tri thành phố trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Phạm Đình Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Chuyên trách, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum; Nghe Minh Hồng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Trung Thông - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND thành phố Kon Tum.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum báo cáo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; kết quả hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sau Kỳ họp thứ 5.

Cử tri thành phố Kon Tum kiến nghị: Công tác quy hoạch và thực hiện các dự án tại đường Trương Quang Trọng đến nay vẫn chưa thực hiện; việc áp giá bồi thường dự án Khu công nghiệp Sao Mai còn thấp, việc xác minh nguồn gốc đất chưa đảm bảo theo quy định; có diện tích đất đã cấp cho Công ty Nhân Thành, Bờ Y nhưng hiện nay trong diện tích đất này đang múc 2 hồ rất lớn, xung quanh cây xăng trồng cây ăn quả, cần kiểm tra xem doanh nghiệp có sử dụng đúng mục đích hay không.  Đề nghị quan tâm đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông, thoát nước khu vực nội thành, thành phố để xứng tầm đô thị loại 2, mở các nút giao thông qua giải phân cách tại giao lộ Lê Lợi - Phan Đình Phùng; đầu tư bãi đậu, đỗ xe cho phụ huynh đưa đón học sinh tại các trường nội thành; cần đầu tư đường hầm nối từ tỉnh Quảng Ngãi đến Kon Tum.

Bên cạnh đó, cử tri đề nghị quan tâm đến chế độ chính sách, thực hiện giảm giá cho người cao tuổi khi đến tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử do Nhà nước quản lý; đề nghị Bộ LĐ-TB&XH thay đổi những quy định, tạo thuận lợi trong việc giám định, làm các thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến chế độ người bị thương trong chiến tranh...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được các sở ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố, phường Quyết Thắng thông tin, trả lời cho cử tri ngay tại buổi tiếp xúc.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Đình Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Chuyên trách, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum đề nghị thành phố Kon Tum kịp thời thông tin đến cử tri những nội dung đã được UBND tỉnh trả lời tại các buổi tiếp xúc trước đây. Các ý kiến còn lại, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất theo quy định./.