UBND thành phố Kon Tum tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 4/2023

Vừa qua, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 4/2023. Đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì Phiên họp.

Quang cảnh Phiên họp

Trong tháng 4, UBND thành phố chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Tổng thu NSNN tại địa bàn thực hiện trong tháng 139 tỷ đồng, lũy kế đến ngày 20/4/2023 là 503 tỷ đồng, đạt 17,2% dự toán tỉnh giao, đạt 16,6% dự toán HĐND thành phố quyết định; giá trị giải ngân kế hoạch vốn đầu tư trong tháng 4/2023 hơn 10 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến nay hơn 121 tỷ đồng, đạt 16,93% kế hoạch.

UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị, địa phương phối hợp triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án quan trọng trên địa bàn, ưu tiên đẩy nhanh tiến độ thực hiện đối với các dự án trọng điểm của tỉnh. Theo đó, đã thực hiện chi trả bồi thường, hỗ trợ GPMB với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến tháng 4/2023 gần 15 tỷ đồng/11 công trình.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2022-2023 là 2.757ha, đạt 96,73% so với kế hoạch; chỉ đạo ngành chức năng, xã phường tăng cường công tác chống hạn, chủ động triển khai các giải pháp để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa đá, giông lốc đầu mùa có thể xảy ra. Trong tháng, đã xảy ra mưa dông, gió lốc trên địa bàn thành phố, ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 7,4 tỷ đồng. Thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác trồng rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và triển khai xây dựng kế hoạch trồng rừng năm 2023.

Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai có hiệu quả; 03 xã Đăk Blà, Đăk Rơ Wa, Ngọk Bay được UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Ban hành Quyết định di dân đối với 12 hộ/54 nhân khẩu thuộc địa bàn thành phố Kon Tum đến địa bàn huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum.

Thành phố tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, nâng cao ý thức, chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19; bệnh sốt xuất huyết Dengue; bạch hầu, tay chân- miệng... Phong trào thể dục - thể thao được đẩy mạnh, thành phố đã tổ chức thành công Giải cầu lông thành phố Kon Tum mở rộng năm 2023.

UBND thành phố triển khai hoàn tất các thủ tục có liên quan đến lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2023, Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 của thành phố Kon Tum; chỉ đạo tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, kiểm tra hoạt động gây ô nhiêm môi trường trên địa bàn thành phố để xử lý, chấn chỉnh kịp thời.

Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông tiếp tục được tăng cường, việc ra quân lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông được các địa phương triển khai thường xuyên, góp phần nâng cao ý thức của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong kinh doanh, mua bán, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, giữ gìn vệ sinh môi trường trong khu dân cư.

Các chế độ, chính sách, an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, thông tin tuyên truyền được triển khai sâu rộng, hiệu quả; an ninh trật tự được giữ vững.

Kết luận tại phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân đề nghị các ngành, địa phương đẩy mạnh các giải pháp thu ngân sách đảm bảo theo kế hoạch; tăng cường quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường đô thị; đẩy nhanh tiến độ bồi thường GPMB các dự án, thực hiện công tác bồi thường GPMB chặt chẽ, đảm bảo quy định của pháp luật; các địa phương tăng cường cử cán bộ nắm bắt địa bàn trong các ngày nghỉ lễ, đảm bảo an ninh trật tự; tuyên truyền, kiểm tra việc treo cờ của người dân; chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh trong thời gian chuyển mùa; chuẩn bị kế hoạch trồng rừng, trồng cây phân tán, việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia;....

Năm 2024 : 4.426