Lãnh đạo UBND thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị Ngày hội kết nối, quảng bá du lịch nông thôn tại xã Ia Chim

Chiều 02/8, đồng chí Phan Ngọc Định – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum kiểm tra công tác chuẩn bị Ngày hội kết nối, quảng bá du lịch nông thôn và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng gắn với Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số xã Ia Chim lần thứ II, năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Phan Ngọc Định kiểm tra công tác chuẩn bị Ngày hội kết nối, quảng bá du lịch nông thôn tại xã Ia Chim

Trong khuôn viên UBND xã Ia Chim, Trung tâm VH - TT - DL&TT thành phố Kon Tum phối hợp với UBND xã Ia Chim thiết kế, xây dựng và hoàn thiện sân khấu chính tổ chức sự kiện, sân khấu giao lưu trình diễn cồng chiêng, xoang và các lễ hội dân gian; thiết kế các gian hàng sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của các địa phương với 27 gian hàng; thiết kế không gian khu vực triển lãm ảnh với quy mô 60 ảnh nghệ thuật của các nghệ sỹ nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh; thiết kế không gian quảng bá văn hóa lễ hội, đời sống cộng đồng các DTTS xã Ia Chim và thành phố Kon Tum.  Bên cạnh công tác tổ chức, trong buổi chiều 02/8, không khí lễ hội tại xã Ia Chim bắt đầu nhộn nhịp, các đơn vị tham gia tất bật chuẩn bị các dụng cụ, trang thiết bị để trang trí các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP vừa hấp dẫn, lôi cuốn, mang tính đặc trưng cùa địa phương. Các sản phẩm OCOP được sắp xếp, bày biện đẹp mắt. Từ các sản phẩm nông sản đặc trưng như Sầu riêng, Bơ, Chôm chôm, đến các sản phẩm dệt thổ cẩm, công cụ lao động, thuyền độc mộc đã được mang đến bày biện, sắp xếp đẹp mắt, cuốn hút.

Tập trung chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Ngày hội

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Ngọc Định đề nghị Trung tâm VH - TT - DL&TT thành phố Kon Tum, UBND xã Ia Chim tiếp tục hoàn thiện các điều kiện cần thiết, đảm bảo tiến độ tổ chức Ngày hội; hỗ trợ các đơn vị thiết kế, trang trí không gian trưng bày; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động trực quan; quan tâm bố trí vị trí đậu đỗ xe cho khách mời, du khách, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong suốt quá trình tổ chức Ngày hội./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 13.130