Tập huấn nghiệp vụ công tác giảm nghèo và rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông - lâm - ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023

Ngày 11 và 12/10, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác giảm nghèo và rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông - lâm - ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023 trên địa bàn cho cán bộ phụ trách công tác Thương binh - Xã hội và điều tra viên tại 21 xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, các học viên được hướng dẫn Quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm; quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025. Hướng dẫn, phương pháp, bộ công cụ rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023 và các mẫu biểu báo cáo theo các phụ lục liên quan. Hướng dẫn quy trình thực hiện thủ tục hành chính theo Quyết định số 406, ngày 03 tháng 4 năm 2023 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Triển khai Kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum về việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023 trên địa bàn thành phố. Cập nhật kết quả đánh giá giữa kỳ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững(MTQGGNBV) giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố; Hướng dẫn xây dựng báo cáo định kỳ; giám sát đánh giá thực hiện Chương trình MTQGGNBV giai đoạn 2021-2025; Triển khai các nội dung, thông điệp, phương pháp truyền thông phù hợp về giảm nghèo tại địa phương. Triển khai, hướng dẫn các nội dung thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Triển khai các nội dung tại Chương trình phối hợp số 60, ngày 29 tháng 5 năm 2023 giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; Chương trình phối hợp số 04, ngày 21 tháng 6 năm 2023 giữa Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Kon Tum về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Qua đây giúp cán bộ cơ sở và điều ra viên nắm bắt quy định của Nhà nước, từ đó triển khai thực hiện đảm bảo, hiệu quả công việc./.