Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân kiểm tra thực tế mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình trên địa bàn phường Ngô Mây

Chiều 27/8, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum làm Trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra thực tế mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình trên địa bàn phường Ngô Mây.

Đoàn đến thăm và kiểm tra Trại gà siêu trứng của hộ sản xuất, kinh doanh Nguyễn Thị Trang

Đoàn đã đến thăm và kiểm tra Trại gà siêu trứng của hộ sản xuất, kinh doanh Nguyễn Thị Trang, thôn Thanh Trung. Trại gà siêu trứng của hộ sản xuất, kinh doanh Nguyễn Thị Trang, thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2023, có tổng diện tích trên 1.207 m2, được đầu tư, xây dựng kiên cố, lắp đặt hệ thống cung cấp nước uống và thức ăn tự động, điện chiếu sáng, hệ thống điều hòa không khí bảo đảm ấm về mùa đông và mát về mùa hè. Nhờ được chăm sóc đúng kỹ thuật, vệ sinh môi trường đảm bảo nên gà ít bị dịch bệnh và phát triển tốt. Hiện nay Trại đang nuôi gần 20 nghìn con gà đẻ, trung bình mỗi ngày cung cấp ra thị trường khoảng 19 nghìn quả trứng. với giá bán dao động từ 1.800 đồng đến 2.000 đồng/quả.

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân đã thăm hỏi tình hình sản xuất kinh doanh, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cơ sở để kịp thời chỉ đạo tháo gỡ các vấn đề về vay vốn, tiếp cận các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế hộ gia đình, tổ hợp tác, hợp tác xã. Đồng thời căn dặn chủ hộ thường xuyên xử lý chất thải chăn nuôi, đảm bảo vệ sinh môi trường sống./.

Tin, ảnh: Lý Tưởng

Năm 2024 : 13.017